Những lý do nên sử dụng gối ôm bà bầu

Gối ôm bà bầu ngày càng trở thành người bạn thân thiết của các mẹ bầu trong suốt 9 tháng bầu bí vất vả. Có nhiều mẹ bảo sắm gối về những hôm mát trời ôm gối không muốn đi đâu, nhiều mẹ ôm gối ngủ suýt quên chồng. Vậy gối bà bầu có điều gì khiến các mẹ bầu yêu thích như vậy và lý do nào khiến các mẹ nên sử dụng gối ôm bà bầu?

Đánh bay chứng đau lưng, mỏi hông

Hooc môn thay đổi, trọng lượng cơ thể tăng, bụng bầu lớn dần khiến mẹ bầu khổ sở vì chứng đau lưng, mỏi hông. Lúc này, tuyệt nhất là có gối chữ U êm ái cho mẹ bầu ngồi nghỉ ngơi thư giãn, tận hưởng giấc ngủ ngon sau cả ngày dài mệt mỏi. Lúc ngồi nghỉ ngơi, đọc sách, xem ti vi, cho bé nghe nhạc, gối biến thành chiếc ghế nệm êm ru cho mẹ bầu ngồi tựa lưng, xoa dịu cơn đau nhức. Gối chữ U hữu ích nhất là khi ngủ; đầu, vai, lưng, hông, bụng và chân chỗ nào cũng có gối êm nâng đỡ, giúp xương khớp được thư giãn, xóa tan cảm giác đau nhức, mệt mỏi cho mẹ bầu.

Gối êm đỡ bụng cực thích

Những mẹ bầu lần đầu mang thai thường lo mình nằm đè lên em bé khi ngủ hay lúc bụng bầu lớn mẹ nằm ngủ không thoải mái. Gối ôm bà bầu chữ U sẽ giải quyết vấn đề này. Đêm ngủ mẹ bầu tha hồ quay phải quay trái, bên nào cũng có gối êm như ru nâng đỡ toàn bộ cơ thể, nhất là phần bụng bầu. Đặc biệt vào những tháng cuối, em bé lớn dần lên sẽ khiến mẹ khó ngủ vì bụng bầu nặng nề thì đã có gối nâng niu bụng bầu giúp mẹ. Nhờ đó, mẹ được nằm ngủ thoải mái và yên tâm hơn.

Bà bầu ôm gối chữ U ngủ ngon thoải mái

Khỏi lo cơn chuột rút đau điếng

Cả ngày dài đứng nhiều hoặc ngồi lâu một chỗ; trọng lượng cơ thể ngày càng tăng gây áp lực lên cơ chân khiến mẹ bầu khổ sở vì chứng chuột rút. Đã có gối ôm bà bầu chữ U giải cứu mẹ bầu khỏi chứng chuột rút. Nằm nghỉ ngơi, thư giãn, mẹ bầu được gác chân lên gối thoải mái giúp máu lưu thông tốt hơn, tránh cơn chuột rút ghé thăm. Những hôm nào lỡ giận nhau với “gối chồng” hay chồng vắng nhà, mẹ bầu có gối chữ U bầu bạn để ôm, gác chân thoải mái khi ngủ, bớt đau lưng, mỏi hông, chuột rút và ngủ ngon hơn.

Giúp mẹ bầu có tư thế nằm tốt nhất cho thai nhi

Các bác sĩ khuyên mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái sẽ tốt cho thai nhi. Nhất là vào những tháng cuối, tử cung thường xoay về bên phải nên mẹ bầu nằm nghiêng bên trái sẽ giảm bớt áp lực cho động mạch, xương chậu và giúp tăng lưu thông máu, cung cấp đầy đủ oxi, dưỡng chất cho thai nhi. Gối ôm chữ U sẽ nâng đỡ bụng bầu nặng nề, để mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái dễ dàng, thoải mái. Mẹ bầu cũng bớt đau lưng, đau hông, chuột rút vì cả người đều có gối nâng đỡ nên dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Mẹ ngủ ngon, ngủ đủ giấc sẽ giúp cả mẹ bầu và em bé đều khỏe mạnh.

Gối bà bầu vừa tiện dụng vừa kinh tế

Nhiều mẹ nghĩ rằng mua gối bà bầu sẽ lãng phí vì chỉ dùng được lúc mang thai. Gối bà bầu có nhiều công dụng, dùng được nhiều giai đoạn: Làm gối tựa lưng, gối ngủ cho bà bầu; làm gối hỗ trợ con bú, gối ngủ giảm đau lưng sau sinh; các ông bố cũng có thể dùng gối để bế con, cho con bú sữa bình dễ dàng; làm gối chặn cho bé nằm, gối cho bé tập ngồi. Sắm một chiếc gối mà các mẹ có thể tiết kiệm tiền mua gối cho con bú, gối chặn, gối cho bé tập ngồi. Dùng xong, có thể cất đi cho sinh lần 2, lần 3 hay tặng lại cho chị em, bạn bè.

Gối ngủ cho bà bầu Hahuma

Hình gối bà bầu minh họa

Hữu ích nhất cho mẹ bầu có chồng xa nhà

Gối ôm bà bầu là món quà ý nghĩa, thiết thực cho các mẹ bầu, nhất là chị em có chồng làm việc xa nhà. Buổi tối không có người mát xa, xoa bóp chân, không có người gác chân hay không được ôm chồng ngủ sẽ khiến mẹ bầu vừa mệt mỏi vừa tủi thân. Gối ôm bà bầu giúp mẹ bầu được gác chân thoải mái, xoa dịu cơn đau lưng, nhức mỏi, chuột rút nên mẹ bầu ngủ ngon hơn. Món quà này cũng thể hiện sự chia sẻ, thấu hiểu nỗi vất vả của chồng với vợ bầu và động viên mẹ bầu vượt qua 9 tháng bầu bí.

Gối bà bầu cực hữu ích cho mẹ bầu, dùng khi mang thai, sau sinh, lúc nuôi con nhỏ rất tiện lợi, kinh tế. Vậy bây giờ các mẹ thấy có nên mua một chiếc gối bà bầu không? Hãy đến ngay HAHUMA sắm gối bà bầu tốt cả về chất lượng, giá cả để chăm sóc sức khỏe giấc ngủ cho mẹ bầu, giúp cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Bài Viết Liên Quan