Bà bầu sử dụng gối ôm chữ U thế nào cho đúng?

Gối ôm chữ U được các mẹ bầu rất ưa chuộng và trở thành vật bất ly thân của mẹ bầu trong mỗi giấc ngủ hay buổi tối ngồi nghỉ ngơi sau cả ngày dài mệt mỏi. Chiếc gối này khá quen thuộc vào các mẹ bầu, tuy vậy vẫn có những mẹ chưa biết cách sử dụng gối thế nào để đem lại hiệu quả nhất. HAHUMA sẽ hướng dẫn cách sử dụng gối ôm chữ U chuẩn nhất cho các mẹ bầu.

Sử dụng gối chữ U khi ngủ

Đầu tiên, mẹ đặt chiếc gối lên giường ngủ, sau đó kéo chiếc gối về phía bụng và để bụng bầu được nghỉ ngơi thoải mái trên gối. Tiếp đó, kẹp gối giữa hai chân để nâng đỡ phần đùi, chân giúp giảm chuột rút; và cuối cùng gối đầu thoải mái lên phần đỉnh của gối. Mẹ bầu có thể luồn một tay xuống phía dưới để ôm gối tạo cảm giác chắc chắn hoặc để tay tựa thoải mái trên gối.

Gối bà bầu hồng kitty đáng yêu bán chạy nhất Hahuma

Khi bụng bầu còn nhỏ, mẹ có thể nằm ngửa và cũng chưa lo ảnh hưởng đến em bé. Lúc bụng bầu lớn dần, mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái là tư thế tốt nhất cho thai nhi, thỉnh thoảng trong giấc ngủ có thể đổi tư thế cho bớt mỏi người. Gối chữ U có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể mẹ bầu khi nằm ngủ, giúp mẹ bầu nằm ở tư thế nào cũng thấy thoải mái, dễ chịu và khỏi lo đau vai, lưng hông, nhức mỏi cơ hay cơn chuột rút đau điếng.

Sử dụng gối chữ U để nghỉ ngơi

Sau cả ngày dài làm việc mệt mỏi, mẹ bầu có những phút giây thư giãn thoải mái với gối ôm chữ U êm ái. Ngồi xem ti vi, đọc sách báo, cho thai nhi nghe nhạc, nhâm nhi món đồ uống thơm ngon, mẹ bầu không lo đau lưng, đau vai, mỏi cổ vì đã có gối êm nâng đỡ, xoa dịu những cơn đau nhức.

Tư thế tựa lưng vào gối bà bầu Hahuma

Mẹ bầu để phần đỉnh của gối tựa vào tường, thành giường, ghế sofa rồi ngồi vào giữa gối và tựa lưng thoải mái lên gối êm. Vậy là mẹ đã có chiếc ghế sofa di động có thể di chuyển bất cứ nơi đâu trong nhà để tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi. Hoặc mẹ bầu có thể ngồi ở tư thế nửa nằm nửa ngồi cũng rất thoải mái, giúp giảm bớt chứng trào ngược, ợ nóng sau bữa cơm.

Sử dụng gối chữ U cho con bún

Gối ôm bà bầu chữ U không chỉ hữu ích lúc mang thai mà còn rất tiện lợi trong giai đoạn cho con bú. Gối chữ U làm gối hỗ trợ cho con bú cực phê, lại có thể tiết kiệm một khoản tiền mua gối cho con bú. Mẹ ngồi cho bé bú lâu cũng không bị đau tay, đau lưng hay mỏi vai.

Mẹ cuộn gối quanh người, rồi bế bé và tì tay lên gối để gối nâng đỡ cả cơ thể bé và tay mẹ. Gối nâng đỡ cơ thể bé giúp miệng bé gần với ti mẹ, bú mẹ dễ dàng; còn mẹ không phải cúi người quá thấp gây đau lưng. Đầu bé được kê cao trên gối cũng giúp hạn chế ọc sữa, trào ngược.

Những mẹ lần đầu sinh con chưa có kinh nghiệm bế con cho con bú sẽ cho con bú dễ dàng, đúng tư thế với gối chữ U. Lúc bận rộn, mẹ có thể nhờ bố bế con và cho con bú bình với gối này rất dễ dàng, lúc nào cũng có gối nâng đỡ cơ thể bé nên bố không lo mình vụng về làm rơi bé.

Sử dụng cho các bé trên 3 tuổi nằm

BTV HAHUMA Quà tặng bà bầu quà tặng sinh nhật vợ bầu

Bài Viết Liên Quan